Cách vệ sinh sên trần xe máy tại nhà

Sau đây trung tâm PhuTungXeBienHoa.COM sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh dây sên trần của chiếc xe yêu quí  tại nhà 

Trên thực tế dây xích trần thường xuyên dín bụi bẩn và đất cát bám vào trong quá trình sử dụng (do không có đồ che), dẫn đến các mắt xích có thể bị khô, lâu sẽ làm sên khô cứng chết lại. lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng các mắt xích sên bị gỉ cứng không duỗi thẳng ra khi đi với tốc độ cao và dễ bị tuột sên rất nguy hiểm. Vì vậy muốn bộ xích trần hoạt động trơn tru đồng thời nhìn lúc nào đẹp mắt thì bạn phải vệ sinh sên thường xuyên.

Dưới đây là bài hướng dẫn bạn cách vệ sinh sên trần tại nhà 1 cách dễ dàng và tiết kiệm
 
Chuẩn bị:
Bạn cần chuẩn bị 1 số vật dụng trước khi làm vệ sinh cho sên, những vật dụng này rất dễ tìm và ít tốn kém. Vì vậy chắc chắn bạn có thể tìm thấy những vật dụng này 1 cách dễ dàng.
  • 1 lít dầu hỏa (hơi nhiều dư để dành lần sau không sao cả), hoặc xăng, nên mua dầu hỏa vì ít bay hơi và rẻ hơn xăng.
  • 1 bàn chải đánh răng. Bàn chải thì tiệm tạp hóa lúc nào cũng bán.
  • 1 chai nhớt liqui moly để xịt vào sên. Nên sử dụng sản phẩm chai xịt sên Liqui Moly Motorbike Chain Lube, sản phẩm nhớt chuyên dụng dùng cho sên. Chai xịt sên này tại trung tâm nhớt xe máy có giá 160.000 VND chai dung tích 250ml , xài được nhiều lần. Giá này cũng không phải là quá cao.
  • 1 Chiếc khăn sạch để lau sên.
 Cách vệ sinh sên trần xe máy tại nhà - 1

Thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, các bạn bắt đầu bắt tay vào công đoạn vệ sinh sên:

- Đầu tiên bạn nên đổ dầu hỏa ra 1 chén nhỏ, sau đó dùng bàn chải nhúng vào cho thấm dầu và bôi đều lên sên cho thấm dầu. Khi dầu đã thấm đều sên, bạn bắt đầu chà sên, chả hết từ a-z không chừa chỗ nào trên sên, ngoài ra nên chà thêm đĩa sên. Bạn nên chải 1 tờ giấy báo để ở dưới sên để dễ dàng dọn vệ sinh sau khi xong việc.
Cách vệ sinh sên trần xe máy tại nhà - 2
- Sau đó, chà thêm 1 lần nữa cho sên sạch hơn. Hoặc bạn có thể rửa sên bằng cách dùng nước sịt vào sên
- Tiếp theo, bạn dùng khăn lau sạch sên.
Cách vệ sinh sên trần xe máy tại nhà - 3
- Đợi 10 phút để sên khô, bạn bắt đầu tiến hành tra nhớt vào sên. Bạn sử dụng chai xịt sên Liqui Moly Motorbike Chain Lube để bôi trơn cho sên. Nên bơi đều khắp bề mặt sên và không nên xịt quá nhiều, vì nhớt rất lỏng và dễ văng dính vào các bộ phận khác của xe rất bẩn.
 Cách vệ sinh sên trần xe máy tại nhà - 4
Bạn nên vệ sinh sên khi xe đi đươc từ 300 – 500km 1 lần. Hoặc 1 tháng bạn có thể vệ sinh 2 lần.
Chỉ cần 30 phút là bạn có thể vệ sinh sên 1 cách sạch sẽ. Không mất quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, lại rất dễ thực hiện. Chắc là sợi dây sên của bạn đã lâu rồi không vệ sinh, còn chờ gì nữa sao bạn không vệ sinh sên ngay nào.

Chúc bạn thành công.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Thông tin khác