Làm nồi xe máy

Trước hết cần chắc chắn chúng ta cần phải hiểu nồi xe máy là gì nhé?
Giải thích theo các dễ hiểu nhất đây là bộ phận dùng để kéo cả hệ thống truyền động trên xe tiến về phía trước khi vào số tăng ga và tăng tốc. Do có hình thù gần giống như 1 cái nồi nấu ăn nên thói quen gọi phần này trên xe là cái nồi, nhưng tên chính xác của nó là bộ ly hợp nhé.

_Cách hoạt động của nồi xe tay ga:  xem xong ace sẽ biết vì sao tăng ga, tăng tốc bánh sau lại quay ngày càng nhanh. Khi căng tăng ga thì phần nồi trước sẽ ép để đẩy dây cuaroa lên trên để tạo lực kéo cho bánh sau quay theo mức ga bạn chạy nhé._Nồi xe côn tay: Clip giải thích vấn đề tại sao khi bóp côn lại có thể tăng ga nhưng xe ko chạy nhé. vì các lá thép và lá côn hở ra (ly) nên nồi ko bám nhau nên ko kéo dc bánh sau. Khi nhả côn thì các lá nồi dc ép chặt vào nhau do các lò xo đẩy vào nên kéo bánh sau chạy dc. Xem tới phút thứ 3'10s sẽ hiểu vấn đề hen


Tất cả các bộ phận truyền động trên đều cần sự ma sát để kéo banh xe quay và tăng tốc cho nên có ma sát là sẽ có hao mòn và chắc chắn phải thay thế trong quá trình sữ dụng. Nếu dc vệ sinh kỹ với xe tay ga, và thay nhớt định kỳ tốt với xe số, thì tuổi thọ của nồi các loại xe tay ga sẽ là 20.000km còn xe số có thể lên tới 40.000km. Tất nhiên còn phụ thuộc vào thói quen chạy xe từng người nửa nhé.

 

Làm nồi xe máy là gì

Tại sao phải làm nồi xe máy

Làm nồi xe máy giá bao nhiêu

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Dịch vụ khác

Sửa chửa xe ga

Dịch vụ sửa xe tay ga các loại, thay thế phụ tùng xe tay ga chính hãng, uy tín chất lượng chuyên nghiệp

Xem thêm

Sửa chữa xe máy

Sửa chữa và làm nồi xe tay ga các loại. Khắc phục tình trạng rung đầu, nồi ko đều các loại xe tay ga

Xem thêm